Tất tần tật về công tác san lấp mặt bằng bạn có thể chưa biết

công tác san lấp mặt bằng

Công tác san lấp mặt bằng là công việc cần thực hiện đầu tiên nhằm chuẩn bị nền đất tiêu chuẩn để xây dựng. Bạn có thể tính công tác này thuộc phần chuẩn bị mặt bằng xây dựng – tức chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo cho khu vực đất cần xây dựng như phát quang, tiêu nước, phá dỡ công trình giá rẻ, san lấp mặt bằng, đóng nền móng,… Thông thường, các nhà thầu sẽ hoàn tất công việc theo nhu cầu của bạn, và công việc cuối cùng của bạn là kiểm tra thành quả. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu đôi chút thông tin về công tác này để đánh giá kết quả tốt hơn.

công tác san lấp mặt bằng

Những câu hỏi thường gặp về công tác san lấp mặt bằng

Hãy lần lượt điểm qua các câu hỏi thông dụng sau và tìm câu trả lời:

San lấp mặt bằng là gì?

Người ta còn gọi công tác san lấp mặt bằng là công tác san đất – tức san phẳng nền đất cần thi công. Địa hình tự nhiên luôn không bằng phẳng vì trong một khu vực sẽ có chỗ cao, chỗ thấp, chỗ trũng nước,…; Và công việc san đất là làm nền đất đó bằng phẳng bằng cách lấy đất chỗ cao lấp vào đất chỗ thấp, tiêu nước bề mặt và lấp thêm cát hoặc xà bần để củng cố độ chắc chắn của nền đất.

Có cần chuẩn bị gì trước khi san lấp mặt bằng không?

công tác san lấp mặt bằng

Công ty san lấp mặt bằng tại TPHCM – Đại Tín Trung chia sẻ, chúng ta cần có bảng thiết kế mặt bằng san sau và thiết kế biện pháp thị công dựa trên các thông số đo lường trước khi chính thức san đất vì mỗi khu vực có địa hình cao thấp khác nhau có mật độ cao độ và độ chặt của đất cát nhất định.

Họ cần tiến hành khảo sát địa hình nhằm xác định khối lượng đất cần thi công là bao nhiêu, quãng đường đến khu vực vận chuyển là bao xa, độ dốc thoát nước, khối lượng đào lấp,….

Kế đến, họ sẽ đưa ra biện pháp thi công cụ thể nhằm ước tính thời gian hoàn thành, số lượng nhân công và các loại vận tải chuyên dụng,…

Tuy nhiên, không phải nền đất nào cũng cần thực hiện đủ quy trình, tùy theo tính chất đất trong khu vực cần thi công, người ta sẽ có biện pháp áp dụng phù hợp.

Có bao nhiêu phương pháp san lấp mặt bằng phổ biến?

công tác san lấp mặt bằng

Công tác san lấp mặt bằng hiện nay thực hiện theo 2 phương pháp phổ biến. San lấp mặt bằng bằng cát hoặc bằng xà bần.

Đối với những công trình có bề mặt đất có kết cấu yếu, nhiều vùng trũng thì cát là vị cứu tinh của nó. Cát san lấp sẽ củng cố kết cấu này và làm cho mặt nền xây dựng ổn định hơn. Độ nén chặt của cát san lấp được đánh giá rất cao.

Những công ty chở đổ xà bần tại TPHCM thường bán xà bần cho những công ty san lấp hoặc những hộ gia đình cần xà bần để san lấp. Xà bần có kết cấu bền chặt hơn cát  nên nền nhà sẽ có mức độ chắc chắn tốt hơn. Ngoài ra, giá xà bần rẻ nên nhiều người có mặt bằng nhỏ sẽ dùng biện pháp này.

Tuy nhiên, nếu so về độ nén chặt thì dùng xà bần không bằng dùng cát vì khoảng trống giữa các khối bê tông vỡ khá lớn.

Do đó, đôi khi bạn nên kết hợp cả hai, vừa dùng cát, vừa dùng xà bần, hoặc đập thật nhỏ xà bần ra nhằm giảm khoảng trống đó.

Hãy liên hệ Đại Tín Trung nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào như giá san lấp mặt bằng tại TPHCM là bao nhiêu? Hoặc nên dùng biện pháp nào để san lấp, quy trình san lấp là gì?… chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn cụ thể hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TM – XD – DV VẬN TẢI ĐẠI TÍN TRUNG

Địa chỉ: 300/50 Nguyễn Văn Linh,Phường Bình Thuận,Quận 7

189 Đường Cô Giang, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM

3/53 Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

238 Đường Trần Hưng Đạo B, Phường 10, Quận 5, TPHCM

528A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

180/5, Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

 53, Trần Tấn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

73, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

67 Tăng Nhơn Phú, Phước Long B, Quận 9, TPHCM

108 Lê Quốc Hưng, phường 12, Quận 4, TPHCM

368 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, TPHCM

SĐT: 0983 241 245

Email:xuantrung20188@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *