Phân loại san lấp mặt bằng và quy trình thực hiện

chuẩn bị mặt bằng thi công tại Huyện Nhà Bè

San lấp mặt bằng là công đoạn quan trọng để tạo nên một nền đất tốt trước khi thi công xây dựng công trình. Vậy san lấp mặt bằng là gì? Nó được phân loại như thế nào? Hãy cùng Đại Tín Trung – dịch vụ san lấp mặt bằng giá rẻ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ san lấp mặt bằng giá rẻ tại TPHCM

San lấp mặt bằng – khái niệm và phân loại

San lấp mặt bằng là một việc san phẳng nền đất của một công trình xây dựng để đảm bảo các điều kiện tốt nhất trước khi thực hiện thi công trên nền đất đó. Để thực hiện san lấp mặt bằng, người thực hiện sẽ đào đất ở vị trí cao và vận chuyển đến những vùng thấp hơn và san phẳng các khu vực sao cho đạt được điều kiện và đáp ứng mục đích xây dựng.

Theo đó, san lấp mặt bằng được phân chia làm 2 loại chính:

San lấp theo điều kiện khống chế trước cột cao độ mặt bằng.

San lấp theo yêu cầu về khối lượng đất.

công tác san lấp mặt bằng

Quy trình thực hiện san lấp mặt bằng

Bước 1: Thiết kế mặt bằng san lấp: xác định và tính toán được khối lượng đất cần thi công, hướng, cự ly vận chuyển đất trung bình,… từ đó điều chỉnh được chi tiết độ cao của các địa điểm trên đất tự nhiên.

Bước 2: Mô phỏng thực địa: tuỳ vào địa hình đơn giản hoặc phức tạp mà người thực hiện sẽ có những phương pháp khác nhau để xác định khối lượng theo mặt cắt.

Bước 3: Xác định mặt bằng thiết kế sau san lấp bằng theo các điều kiện và phương pháp phù hợp.

Bước 4: Tính toán khối lượng công tác theo từng ô lưới.

Đại Tín trung – Đơn vị thu mua xác nhà tại TPHCM

công tác san lấp mặt bằng

Đơn vị san lấp mặt bằng uy tín, chất lượng tại TPHCM

Công việc san lấp là một công đoạn quan trọng, có sự ảnh hưởng quyết định đến chất lượng thi công sau này. Đây là một việc làm đòi hỏi trình độ chuyên môn cũng như các thiết bị máy móc hiện đại để đảm bảo hiệu quả cũng như sự an toàn lao động trong quá trình thực hiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị san lấp mặt bằng uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với công ty Đại Tín Trung. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng sự đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, các dịch vụ tại Đại Tín Trung cam kết thực hiện đúng theo hợp đồng với chất lượng tốt nhất, thời gian hoàn thành nhanh chóng cùng giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TM – XD – DV VẬN TẢI ĐẠI TÍN TRUNG

SĐT: 0983 241 245

Email:xuantrung20188@gmail.com

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ phá dỡ công trình giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *