Phá dỡ công trình có phải xin giấy phép hay không?

Phá dỡ nhà cũ giá rẻ

Phá dỡ công trình là một trong những công đoạn quan trọng cần thực hiện trước khi thi công xây dựng công trình mới. Vậy phá dỡ công trình được thực hiện như thế nào? Trước khi phá dỡ có cần phải xin giấy phép hay không? Hãy cùng Đại Tín Trung – dịch vụ phá dỡ công trình tại TPHCM tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

cong-ty-pha-do-nha-cu-chuyen-nghiep

Phá dỡ công trình có phải xin giấy phép hay không?

Theo Luật xây dựng 2014, Khoản 2 Điều 118 có quy định về yêu cầu để được phá dỡ công trình xây dựng như sau:

– Phá dỡ công trình chỉ được thực hiện theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có);

– Phá dỡ công trình phải được thực hiện theo phương án, giải pháp phá dỡ được duyệt, bảo đảm an toàn và bảo vệ môi trường.

Theo đó, việc thực hiện phá dỡ công trình không cần phải xin giấy phép tuy nhiên nó phải được thực hiện theo phương án, và giải pháp phá dỡ được cấp có thẩm quyền phê duyệt để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường. Nhưng đối với các khu vực thành phố thì việc thi công xây dựng, phá vỡ công trình cần phải được thực hiện dưới sự cho phép của cơ quan có liên quan.

cong-ty-pha-do-nha-cu-gia-re

Xem thêm: Công ty phá dỡ nhà cũ tại Hồ Chí Minh

Phá dỡ công trình được thực hiện như thế nào?

Phán dỡ công trình sẽ được thực hiện theo trình tự nhất định. Bạn cần thực hiện xin giấy phép trong những trường hợp bắt buộc. Sau đó, xem ngày động thổ để thực hiện thi công, phá dỡ công trình một cách thích hợp. Khi đã có ngày giờ chính xác, bạn cần làm thủ tục thông báo với tổ trưởng tổ dân phố và thông báo với các hộ dân liền kề về việc thi công để tránh gây ảnh hưởng và nguy hiểm đến khu vưc xung quanh.

Cuối cùng, để thực hiện phá dỡ công trình, bạn cần lựa chọn được dịch vụ phá dỡ công trình chuyên nghiệp và uy tín.

Đại Tín Trung – dịch vụ phá dỡ công trình uy tín, chất lượng tịa TPHCM

Như đã nói ở trên, việc phá dỡ công trình phải được thực hiện bởi một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Chính vì vậy bạn cần có sự đánh giá và lựa chọn đơn vị thi công một cách kỹ lưỡng.

Phá dỡ nhà cũ giá rẻ

Đại Tín Trung là dịch vụ phát dỡ công trình chuyên nghiệp trọn gói tại TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, chúng tôi là nhà đồng hành cùng tạo nên những công trình xây dựng hiện đại. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm cùng những biện pháp bảo đảm an toàn lao động và môi trường tốt nhất sẽ mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất với tất cả sự hài lòng từ khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TM – XD – DV VẬN TẢI ĐẠI TÍN TRUNG

SĐT: 0983 241 245

Email:xuantrung20188@gmail.com

Dịch vụ khác: Dịch vụ tháo dỡ nhà xưởng tại Quận Bình Thạnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *