Quy trình san lấp mặt bằng tại TPHCM

san lấp mặt bằng tại TPHCM

San lấp mặt bằng tại TPHCM là một trong những bước quan trọng để chuẩn bị đất nền xây dựng hoàn hảo. Công tác này bao gồm những quy trình san lấp mặt bằng tiêu chuẩn nào? Làm thế nào để đảm bảo quá trình san lấp diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí của chủ công trình?

san lấp mặt bằng tại TPHCM

Các quy trình san lấp mặt bằng

Mặc dù mỗi công ty san lấp hoặc phá dỡ công trình giá rẻ sẽ có những biện pháp thi công khác nhau đối với từng công trình (do tùy thuộc vào tính chất đất, vị trí và địa hình). Tuy nhiên, nhìn chúng tất cả họ sẽ có một công thức chung thể thực hiện công tác này nhanh chóng và đạt chuẩn.

Thông thường, công tác san lấp mặt bằng sẽ thực hiện theo quy chuẩn sau:

Bước 1: Dọn dẹp hoặc phát quang mặt bằng cần san lấp

Những chướng ngại trên mặt bằng như cây cối, mồ mả hoặc các công trình phụ đều cần dọn dẹp sạch sẽ. Tuy nhiên, đốt bỏ hay xử lý theo cách nào khác sẽ tùy theo yêu cầu của chủ công trình.

san lấp mặt bằng tại TPHCM
san lấp mặt bằng tại TPHCM

Bước 2: Loại bỏ lớp đất hữu cơ

Công việc cụ thể của bước này là nạo vét bỏ phần rễ hữu cơ, cỏ rác hoặc đất phù sa trên bề mặt. Sau đó vận chuyển những lớp đất này đến nơi khác xử lý. Máy móc hỗ trợ cho công việc này thông thường là máy cuốc hoặc máy đào là chính.

Bước 3: Tiêu thoát nước bề mặt

Đối với những vùng trũng, công việc tiêu nước trước khi san lấp khá vất vả, đặc biệt trong những mùa mưa. Nước trên mặt bằng phải có đường thoát riêng nhằm tránh trường hợp chảy ngược vào hố móng và gây ảnh hưởng đến quá trình xây dựng sau đó.

san lấp mặt bằng tại TPHCM

Bước 4: Đào đất

Tùy theo độ cao của mặt bằng được thống kê trong bản vẽ. Những vùng cao hơn mức chuẩn trong bản vẽ đều cần đào xuống và giữ lại phần đất đào để lấp vùng trũng.

Bước 5: Lấp đất

Các công ty san lấp mặt bằng chỉ có thể lấp đất tại những nơi đã thông báo trước và nhận được thỏa thuận từ chủ công trình.

Ngoài ra, phần đất dùng để lấp thông thường là phần đất đào trong phạm vi đất nền. Đất đấp không lẫn rễ cây, cỏ rác,.. và không chưa 5% tạp chất.

san lấp mặt bằng tại TPHCM

Bước 6: Đầm đất

Sử dụng máy chuyên dụng là cách nhanh nhất để thực hiện công tác này.

Trước khi tiến hành đầm, chúng ta cần phải trải vật liệu và kiểm soát độ ẩm của đất. Quá trình đầm phải theo trình tự và quy trình cụ thể trên mỗi lớp vật liệu. Ngoài ra, cần phải đầm liên tục không nghỉ, số lần đầm dựa trên độ dày của lớp vật liệu. Chúng ta cần đầm nhiều lớp vật liệu trên đất nền, do đó, công việc đánh tơi xốp mỗi lớp trước khi đưa thêm lớp mới là vô cùng quan trọng. Vì bước này sẽ giúp sự liên kết giữa các lớp chặt chẽ hơn, tạo nên lớp nền đất cứng cáp và mạnh mẽ hơn.

Bước 7: Kiểm tra và nghiệm thu

Trên đây là quy trình san lấp mặt bằng tiêu chuẩn mà hầu hết các công ty đều sử dụng cho dịch vụ của mình. Tuy nhiên, thứ tự hoặc cách thức thực hiện của mỗi công ty có thể khác nhau do nhiều yếu tố ngoại lực tác động.

san lấp mặt bằng tại TPHCM

Cuối cùng để đảm báo quá trình công tác diễn ra nhanh chóng, chúng ta cần sự hỗ trợ đắc lực của máy móc chuyên dụng và đội ngũ công nhân lành nghề. Những bước khảo sát, đo đạc, lập bản thiết kế đều luôn phải cẩn trọng. Không những thế, tình hình giao thông tại vị trí cần san lấp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công.

Hãy liên hệ Đại Tín Trung khi bạn cần san lấp mặt bằng hoặc chở đổ xà bần giá rẻ. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với dịch vụ chuyên nghiệp nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TM – XD – DV VẬN TẢI ĐẠI TÍN TRUNG

Địa chỉ: 300/50 Nguyễn Văn Linh,Phường Bình Thuận,Quận 7

189 Đường Cô Giang, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM

3/53 Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

238 Đường Trần Hưng Đạo B, Phường 10, Quận 5, TPHCM

528A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

180/5, Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

 53, Trần Tấn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

73, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

67 Tăng Nhơn Phú, Phước Long B, Quận 9, TPHCM

108 Lê Quốc Hưng, phường 12, Quận 4, TPHCM

368 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, TPHCM

SĐT: 0983 241 245

Email:xuantrung20188@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *