Khi nào cần phá dỡ hoặc tháo dỡ công trình tphcm?

phá dỡ hoặc tháo dỡ công trình

Dịch vụ phá dỡ công trình tại TPHCM đang phát triển vô cùng rầm rộ. Do đó, người dân có nhiều cơ hội để tiếp cận dịch vụ giá rẻ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thi công công trình an toàn hơn. Đập phá công trình là công việc khá nguy hiểm và có rủi ro tai nạn khá cao trong tất cả các nghề. Thế nên, chỉ khi thực sự cần phá dỡ, bạn mới nên dùng đến dịch vụ này. Vậy khi nào thực sự cần phá dỡ công trình?

phá dỡ hoặc tháo dỡ công trình

Những trường hợp phải phá dỡ hoặc tháo dỡ công trình tphcm

Nếu xét theo luật, những trường hợp người dân bắt buộc phải phá dỡ công trình theo điều luật 118 Luật xây dựng 2014 như sau:

  1. Người dân có nhu cầu xây dựng công trình mới hoặc công trình tạm tại khu đất có sẵn công trình. Việc phá dỡ hoặc tháo dỡ công trình nhằm chuẩn bị mặt bằng xây dựng. Đây là lý do phổ biến nhất khiến người dân quyết định phá dỡ công trình.
  2. Kết cấu hoặc cấu trúc công trình không bền chắc và có khả năng chịu lực kém kể cả trong điều kiện thông thường. Nhằm giảm nguy cơ sụp đổ bất ngờ gây hại đến cộng đồng khu vực xung quanh, người dân được yêu cầu phải tháo dỡ công trình nhanh nhất có thể nhằm giảm rủi ro tai nạn xuống mức thấp nhất.
  3. Theo quy định tại khoản 3 Điều 12 của Luật, những công trình xây dựng trong khu vực cấm đều phải tháo dỡ nhanh chóng.
  4. Liên quan đến giấy phép xây dựng, nếu công trình vi phạm phải những vấn đề sau đều phải thực hiện tháo dỡ như: sai quy hoạch xây dựng; sai với nội dung quy định trong giấy phép; không có giấy phép đối với công trình theo quy định phải có giấy phép.
  5. Trong trường hợp công trình được miễn giấy phép xây dựng, nếu công trình xây dựng sai thiết kế đã được phê duyệt lúc đầu cũng cần phải tháo dỡ.
  6. Những công trình lấn chiếm đất công hoặc đất thuộc quyền sở hữu của những cá nhân hoặc tổ chức khác.
  7. Những nhà ở riêng lẻ có nhu cầu xây dựng công trình mới đều có quyền xin giấy phép phá dỡ công trình.

phá dỡ hoặc tháo dỡ công trình

Hiểu được những tình huống trên, người dân sẽ biết khi nào nên phá dỡ hoặc tháo dỡ công trình.

Công tác tháo dỡ nhà xưởng tại TPHCM thông thường sẽ diễn ra khi công ty hoặc xí nghiệp cần mở rộng quy mô hoặc nâng cấp nhà xưởng.

Bạn đừng nhằm lẫn giữa phá dỡ và tháo dỡ nếu muốn sử dụng một trong hai dịch vụ này.

Nếu là phá dỡ, công trình của bạn sẽ bị đạp nát ra thành từng khối từ trên xuống và có thể đem bán xác nhà hoặc bán xà bần cho những đơn vị cần thu. Cái còn lại sau phá dỡ là mặt bằng trống đủ điều kiện để bạn tiếp tục xây dựng mới.

Khác với phá dỡ, tháo dỡ công trình là cách giữa lại khung công trình và tận dụng chúng cho lần xây dựng sau. Việc tháo dỡ phải đảm bảo tránh hư hại cấu trúc chắc chắn của công trình trước đó và những vật dụng còn có khả năng tái sử dụng của công trình.

phá dỡ hoặc tháo dỡ công trình

Mọi chi tiết liên quan đến phá dỡ hoặc tháo dỡ công trình, quý khách vui lòng liên hệ Đại Tín Trung để được giải đáp cụ thể và chi tiết hơn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ san lấp mặt bằng giá rẻ chuyên nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TM – XD – DV VẬN TẢI ĐẠI TÍN TRUNG

Địa chỉ: 300/50 Nguyễn Văn Linh,Phường Bình Thuận,Quận 7

189 Đường Cô Giang, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM

3/53 Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

238 Đường Trần Hưng Đạo B, Phường 10, Quận 5, TPHCM

528A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

180/5, Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

 53, Trần Tấn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

73, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

67 Tăng Nhơn Phú, Phước Long B, Quận 9, TPHCM

108 Lê Quốc Hưng, phường 12, Quận 4, TPHCM

368 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, TPHCM

SĐT: 0983 241 245

Email:xuantrung20188@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *