Công tác chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh

chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh

Chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh là công tác cần có trước khi chính thức thi công, xây dựng công trình. Sau khi chủ nhà đã hoàn tất các bước như lập kế hoạch xây dựng, chọn nhà tư vấn thiết kế, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ xây dựng, và lựa chọn nhà thầu nhập vật tư, tiếp theo chính là bước chuẩn bị mặt bằng thi công. Đối với công việc chuẩn bị mặt bằng này, thông thường, chủ nhà sẽ không cần phải quan tâm nhiều vì mọi việc đã có nhà thầu xây dựng đảm nhiệm. Tuy nhiên, để theo dõi tiến độ và hiệu quả thi công, bạn cần có đôi chút kiến thức về lĩnh vực này.chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh

Công tác chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh

Chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh bao gồm các công việc như làm sạch khu vực, phát quang đất, giải tỏa khu vực nhà cửa xung quanh, phá dỡ công trình có kết cấu cũ, dọn dẹp rác và vận chuyển xà bần, phế thải xây dựng. Nhìn chung, mục đích cuối cùng của công tác chuẩn bị mặt bằng thi công xây dựng là làm thế nào đó để tạo ra một mặt bằng đạt chuẩn để xây dựng.

Chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh bao gồm các bước sau:

Bước 1: giải phóng mặt bằng:

Tùy theo vị trí khu vực và quy mô xây dựng hoặc diện tích đất mà chủ nhà sở hữu, chúng ta sẽ có những công việc giải phóng mặt bằng cụ thể. Là bước đầu tiên trong khâu chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh, do đó, việc giải phóng mặt bằng phải được thực hiện chỉnh chu thì những công tác sau mới được tiếp diễn mượt mà, đúng tiến độ.

Những công việc giải phóng mặt bằng thông thường bao gồm:

Chặt bỏ cây xanh có trong khu vực cần xây dựng

chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh

Bụi rậm hoặc cây cối có thể mọc hoang nhiều hoặc ít tùy theo mức độ sử dụng mặt bằng trước đó của chủ nhà. Điều này cũng sẽ quyết định tiến độ thi công chuẩn bị mặt bằng.

Có hai biện pháp phổ biến áp dụng trong trường hợp này:

Biện pháp chặt phá cây bằng thủ công: nếu nhà ở Huyện Bình Chánh nằm trong khu dân cư đông đúc thì đây là biện pháp hiệu quả nhất. Công ty chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh sẽ dùng dao, rựa, cưa, để đánh bụi rậm cây cối.

Biện pháp chặt cây và bụi rậm bằng xe cơ giới: Đối với những loại cây lớn, thường sinh trưởng ở vùng đồng trống, rộng rãi, chúng tôi sẽ dùng máy ủi, máy kéo, tời để phát hoang bụi rậm.

Phá dỡ công trình kết cấu cũ

Phá dỡ công trình giá rẻ tại TPHCM được xem là một công việc riêng rẻ trong khâu chuẩn bị mặt bằng vì đây là công tác cần rất nhiều thời gian và công sức của cả nhà thầu xây dựng lẫn chủ nhà.

Tiêu chuẩn của công tác này bao gồm thiết kế phá dỡ, bảo đảm an toàn và tận thu vật liệu tái sử dụng.

chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh

Thời điểm để phá dỡ cũng phải được tính toán cẩn thận vì nếu chúng ta gặp bất lợi về thời tiết và công tác này sẽ tiềm ẩn nguy hiểm lớn hơn cho người dân xung quanh và cho chính những công nhân xây dựng.

>> Xem thêm: dịch vụ thu mua xác nhà xưởng giá cao tại TPHCM

Ngoài ra, công trình kỹ thuật như điện, nước trong khu vực cũng cần được tháo dỡ một cách anh toàn theo đúng quy định. Tuyệt đối không được ảnh hưởng đến công trình kỹ thuật điện, nước của những khu vực lân cận.

Di dời mồ mả trong khu vực xây dựng

Di đời mồ mả trong khu vực xây dựng khó khăn nằm ở chỗ cần phải xin phép và thông báo cụ thể đến gia đình có mồ ở khu vực xây dựng. Ngoài ra, sự ràng buộc về phong tục tập quán cũng khiến cho công tác chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh bị trở ngại nếu bất cẩn có sự “không tôn kính” nào. Cuối cùng, việc di dời mồ mả phải đạt chuẩn vệ sinh môi trường.

Bước 2: Tiêu nước bề mặt cho khu vực cần chuẩn bị thi công

Lý do cần phải tiêu nước bề mặt trong khâu chuẩn bị mặt bằng thi công tại Huyện Bình Chánh:

 • Tính chất khí hậu của Việt Nam: là một trong những nước thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, Việt Nam sẽ có những tháng mưa lớn và nước tích tụ trong đất rất nhiều. Chính vì thể việc tiêu nước mặt và hạ mực nước ngầm cho công trình xây dựng là khâu không thể thiếu khi chuẩn bị mặt bằng xây dựng.
 • Khu vực bị trũng, thường xuyên đọng nước: việc đọng nước ở mặt bằng chuẩn bị thi công sẽ gây ra những rắc rối không nên có trong quá trình xây dựng. Việc ứ đọng nước quá nhiều sẽ khiến cho công tác đào, đắp đất bị trở ngại lớn.
 • Hạn chế tình huống nước chảy vào hố móng

chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh

Các biện pháp tiêu nước bề mặt công trình bao gồm:

 • Đào rãnh nước xung quanh công trình sau cho nước chảy xuống rãnh và dẫn đến hệ thống cống thoát gần nhất.
 • Đào rãnh quanh hố móng để nước chảy hết vào hố thu và dùng máy bơm tiêu nước – trong trường hợp cần tiêu nước cho hố móng.

Đại Tín Trung – công ty chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh chuyên nghiệp

Chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh là một trong những công tác chuyên môn của Đại Tín Trung.

Nhờ tập trung phát triển hoàn toàn trong các mảng chuẩn bị xây dựng như phá dỡ nhà cũ, thu mua xác nhà cũ giá cao, thu mua phế liệu, hàng thanh lý, san lấp mặt bằng, vận chuyển xà bần, hốt đổ vận chuyển xà bần tại Huyện Bình Chánh, quận 7,8,. Chúng tôi sẽ tích lũy được vô vàn những kinh nghiệm hoạt động quý báu.

Đội ngũ nhân viên của Đại Tín Trung cũng đã được thời gian tôi luyện và đạt được nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn tốt.

Cuối cùng, máy móc, công nghệ hiện đại sẽ không thể thiếu ở Đại Tín Trung. Để hoàn thành tốt mọi công tác trong rất nhiều lĩnh vực nhỏ trên, chúng tôi cần phải sở hữu những giá trị cơ sở vật chất cơ bản đầy đủ.

chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh

Đây chính là cơ sở để chúng tôi tự hào cam kết rằng: Chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh của Đại Tín Trung sẽ:

 • Đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường: Tất cả những ưu điểm nổi bật trên chỉ nhằm mục đích chính là cung cấp dịch vụ tốt nhất và an toàn nhất cho khách hàng. Những Công ty chuẩn bị mặt bằng tại Huyện Bình Chánh chuyên nghiệp như Đại Tín Trung chính là thông qua mức độ an toàn khi thi công để chứng minh năng lực.
 • Chuẩn bị mặt bằng đúng tiêu chuẩn xây dựng
 • Hoàn thành thi công đúng tiến độ
 • Giá cạnh tranh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TM – XD – DV VẬN TẢI ĐẠI TÍN TRUNG

Địa chỉ: 300/50 Nguyễn Văn Linh,Phường Bình Thuận,Quận 7

 1. 189 Đường Cô Giang, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM
 2. 3/53 Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM
 3. 238 Đường Trần Hưng Đạo B, Phường 10, Quận 5, TPHCM
 4. 528A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 5. 180/5, Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 6.  53, Trần Tấn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 7. 73, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
 8. 67 Tăng Nhơn Phú, Phước Long B, Quận 9, TPHCM
 9. 108 Lê Quốc Hưng, phường 12, Quận 4, TPHCM
 10. 368 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, TPHCM

SĐT: 0983 241 245

Email:xuantrung20188@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *