Nghề mua xác nhà có nguy hiểm không?

mua xác nhà

“Nghề mua xác nhà” có thể là danh xưng khá mới lạ nhưng ngày càng phổ biến. Thông thường, những công ty tháo dỡ nhà xưởng hoặc phá dỡ công trình sẽ kiêm thêm nhiệm vụ này. Liệu công việc này có gì nguy hiểm so với thi công xây dựng không? Làm thế nào để khắc phục và đảm bảo an toàn cho người dân và công nhân thu mua?

mua xác nhà

Công việc thu mua xác nhà nguy hiểm như thế nào?

Thu mua xác nhà cũ tại TPHCM yêu cầu công nhân phải có trình độ và tay nghề chuyên nghiệp. Hiện nay, thay vì chỉ đến mua lại “đống đổ nát” sau khi phá dỡ như chở đổ xà bần, thu mua xác nhà cần phải tự tháo dỡ những vật dụng hoặc bộ phận còn sử dụng được trong công trình.

Cả công trình là một kết cấu bền chặt và có mối liên kết chặt chẽ với nhau giữa các bộ phận. Do đó, nếu bất kỳ bộ phận nào bị tháo đi mà không đúng quy trình đều có thể khiến kết cấu toàn bộ đổ sụp. Đó chính là mối nguy hại của “nghề mua xác nhà”.

mua xác nhà

Làm sao giúp người thu mua an toàn hành nghề?

Sử dụng thiết bị bảo hộ đầy đủ

Công nhân hành nghề tháo dỡ, thu mua xác nhà đối mặt với nhiều rủi ro an toàn lao động. Do đó, cần phải có trang thiết bị dụng cụ, quần áo, mũ nón bảo hộ đầy đủ.

Chuẩn bị tháo dỡ kỹ lưỡng

Khâu chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu thì mức độ an toàn của người thu mua xác nhà tăng cao bấy nhiêu.

Công tác chuẩn bị bao gồm:

  • Xem xét kết cấu công trình
  • Lập kế hoạch và phương án phá dỡ cụ thể, chi tiết
  • Cán bộ giám sát thi công phải có mặt tại công trình nhằm ra quyết định nhanh chóng khi tình huống bất lợi xảy ra.
  • Ngắt tất cả các nguồn điện, nước
  • Dọn dẹp tất cả các chất hóa học (nếu có)
  • Tập huấn công nhân các khóa sơ cứu nhanh chóng.

Sử dụng công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp

mua xác nhà

Thu mua xác nhà cũ tại TPHCM có cái khó là khu vực đông dân cư và mật độ xây dựng quá cao. Do đó, bạn không thể sử dụng những máy móc cơ khí chuyên dụng lớn.

Công ty thu mua xác nhà xưởng – Đại Tín Trung cho biết, để hoàn thành công tác này, công nhân sẽ sử dụng máy móc cầm tay. Do công nghệ phát triển, những loại máy này cũng chạy êm hơn trước giúp công nhân dễ sử dụng hơn.

Tóm lại, “nghề mua xác nhà” thực sự rất nguy hiểm. Không chỉ rủi ro về an toàn lao động mà khói bụi, tiếng ồn,… sinh ra trong quá trình thi công cũng khiến sức khỏe công nhân giảm sút.

Do đó, không phải bất kỳ ai cũng có thể thực hiện công việc này tốt.

Bạn cần tìm đơn vị thu mua xác nhà chuyên nghiệp để hỗ trợ thi công an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *